Hashtag cầm tay

397 lượt xem

Trong bài viết này inchauanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hashtag để biết Hashtag là gì?, in Hashtag cầm tay, hay hashtag treo trần trong in ấn quảng cáo có gì khác nhau?.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về Hashtag các bạn nhé !

Các bạn nào sử dụng mạng xã hội (Viết tắt MXH) chắc đã nghe qua cụm từ hashtag hay hash tag. Đây là một ký hiệu, dấu được sử dụng trên một số mạng xã hội phổ biến như Twitter, Google+, YouTube. Dấu kí hiệu hashtag đó là các cụm từ theo sau dấu # xuất hiện trong một trạng thái, 1 startus, 1 bình luận nào đó. Vậy hashtag là gì? Ứng dụng hashtag trong MXH và trong in ấn quảng cáo là như thế nào? Mời các bạn cùng xem qua bài viết này của chúng tôi.

Hashtag là gì?

Trong MXH hay giới công nghệ, hashtag là một từ (hoặc một chuỗi các từ  liên tiếp nhau) được đặt ngay sau dấu thăng (#).  Hashtag còn gọi là hash tag hay hash symbol, hashtag (#) được đưa vào trong các nội dung trên MXH chỉ đơn giản đơn giản nhưng lại giúp các khách hàng lan tỏa được nội dung của họ tới những người có chung sở thích, cùng mối quan tâm,…

Hashtag được sử dụng giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau, vì thế khi chúng ta nhấp vào một hashtag và xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó. Ví dụ, khi vào Facebook, bạn nhấn vào tag #vietadv.vn #invietadv #Vietadv thì tất cả những dòng Facbook với chữ này sẽ xuất hiện cho bạn xem. Nó cũng gần giống với cách hoạt động của tính năng tag ở bài viết trên Twitter, Google+, YouTube.

In hashtag trong quảng cáo sự kiện

Trong in ấn quảng cáo, Hashtag hay hashtags cầm tay, hashtags treo trần quảng cáo thường dùng trong các sự kiện quảng cáo, ca nhạc, liveshow, họp mặt Fan,…In hashtags cầm tay HOT trong các họp mặt fan, bán hàng,… Thông qua những tấm #hashtags nhiều người biết đến dịch vụ và sản phẩm hơn. Vì thế hashtags đẹp, độc đáo và dễ thương cần được thiết kế đẹp, bắt mắt, chú ý đúng ngữ cảnh của sự kiện,…

Hashtags cầm tay

Nói đến hashtag cầm tay là chúng ta nói đến các biển cầm tay. Chúng có thể là biển quảng bá sự kiện, phim ảnh, biển chào đón ca sĩ, chào đón người mẫu, chào đón người nổi tiếng,… Hầu hết các công ty in ấn, truyền thông, tour du lịch, điện ảnh,… thường dùng hashtag cầm tay. Vì thế dịch vụ thiết kế và in hashtag cầm tay lại ngày càng được ưa chuộng.

Vậy thiết kế hashtag cầm tay cần những yếu tố gì ?

Hashtags trong in ấn khác một chút so với hashtags trên MXH, hashtags in ấn sự kiện có thể có dấu thăng (#) hoặc không có dấu thăng (#) nhưng mục đích của hashtags là không thay đổi là muốn truyền tải thông điệp đến với mọi người.

Vì thế khi thiết kế hashtags cần chú ý

  • Nội dung hashtags: Nội dung hashtags đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ ví như hashtags: #Iphone11, #sontungmtp, #invietadv, #my_tam #inanviet, #inanvietadv
  • Ngữ cảnh cầm tay hashtags: Mỗi 1 sự kiện hashtags sẽ được thiết kế khác nhau phù hợp với ngũ cảnh như vui vẻ, hoạt náo, yêu quý, trang trọng, trang nghiêm: Fan đón ca sĩ, nghệ sỹ khác hay người hâm mộ đón tiếp nguyên thủ quốc gia,..
  • Kích thước hashtags: Kích thước không nên quá to, hashtags không quá nhỏ. Quá to hashtags cầm tay sẽ che quá nhiều người cầm và người xung quanh, kích thước hashtags thường là 20cm x 40cm + tay cầm khoảng 30cm là phù hợp.

Hãy liên hệ inchauanh.vn để được tư vấn về hashtags cũng như dịch vụ thiết kế in hashtags của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Quý khách có thể gửi file đặt in tại đây: info.ngocchauanh@gmail.com và Hotline đặt in 0909.418.880 hoặc Fanpage để được chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!