Kỹ thuật bế là gì? Những đặc tính và ưu điểm của bế khuôn

287 lượt xem

Kỹ thuật bế là gì?

Bế chính là một thuật ngữ dành riêng trong lĩnh vực gia công thành phẩm sau in.

Khái niệm bế

“Bế” là nhắc đến công đoạn dập giấy đã in thành những hình thù mà chúng ta mong muốn. Kỹ thuật bế được áp dụng cho các ấn phẩm bao gồm như: bao thư, túi giấy, hộp giấy, …. Những loại ấn phẩm kể đến này sẽ được bế theo hình dạng nhất định, sau đó gia công gấp hoặc dán tạo ra thành phẩm.

ky-thuat-be

Kỹ thuật bế khuôn

Kỹ thuật bế demi (cắt demi) chính là kỹ thuật cắt tạo hình decal, sticker theo các đường nét sau in. Mục đích để thuận tiện hơn để nhằm mục đích bóc decal ra khỏi lớp giấy bảo vệ keo dán. Được sử dụng trên chất liệu decal giấy, decal nhựa, ứng dụng cho các loại tem, nhãn sản phẩm, hình dán trẻ em,….

Việc sử dụng kỹ thuật bế demi làm cho decal dễ tháo gỡ để sử dụng. Đường bế liền mạch không bị đứt quãng, không làm đứt giấy. Các đường bế demi có thể bo theo đường viền của hình ảnh thiết kế theo kích thước, với các hình dạng khác nhau. Tạo nên được những thành phẩm có hình ảnh đa dạng tô điểm thêm cho các sản phẩm của bạn thêm phần chi tiết và độc đáo hơn.

Các đặc tính và ưu điểm của bế khuôn

– Bế khuôn chính là một hình thức gia công cắt tạo hình cho sản phẩm theo khuôn. Khuôn bế sẽ giúp cho bạn có thể chế tạo ra những bán thành phẩm giống y như nhau.

– Không giống bế demi, bế khuôn tuy rằng có thời gian gia công lâu hơn do các công đoạn làm khuôn nhưng kỹ thuật bế khuôn này lại có thể gia công với số lượng lớn. Bên cạnh đó, khuôn bế có thể lưu trữ dùng cho lần sau, giảm được chi phí thành phẩm lần sau.

Bế khuôn có thể được sử dụng cho các loại giấy bao gồm decal. Nhưng, bế khuôn có độ lệch nhất định do độ lệch khi in.

ky-thuat-be

Những đặc tính và ưu điểm của máy cắt demi, bế demi gia công

Cắt demi, bế demi giúp quá trình gia công trở nên nhanh chóng, có thể hoàn thành nhiều sản phẩm trong 1 lần cắt với lực cắt vừa phải, cùng với đường cắt sắc và mịn, cho độ chính xác cao nhất, bảo đảm các sản phẩm chuẩn từng chi tiết khi ra thị trường.

Đối với các loại decal, tem nhãn, barcode có hình ảnh, đường nét, có các chi tiết phức tạp, thì việc sử dụng máy cắt demi, bế demi gia công chuyên dụng hoàn toàn có thể cắt được chính xác 1/10mm mang lại độ chính xác cao tuyệt đối

Ưu điểm của kỹ thuật bế

– Dễ dàng điều chỉnh tốc độ cắt nhanh hay chậm.

– Giúp sản phẩm sau khi in đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn.

– Phù hợp với yêu cầu mà vẫn đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

– Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, công ty.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về kỹ thuật bế là gì? Những đặc tính và ưu điểm của bế khuôn như thế nào? Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho quý khách hiểu được phần nào về kỹ thuật bế. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật bế, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Quý khách có thể gửi file đặt in tại đây: info.ngocchauanh@gmail.com và Hotline đặt in 0909.418.880 hoặc Fanpage để được chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!