Tiêu đề thư là gì?

303 lượt xem

Trước đây, tiêu đề thư hay letterhead là khái niệm được sử dụng để chỉ phần thông tin nằm trên đầu của một lá thư, văn phòng phẩm,… Tuy nhiên, hiện nay, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ toàn bộ tờ giấy được in thông tin doanh nghiệp trên đầu.

 

Đặc điểm tiêu đề thư

Khi nói đến tiêu đề thư, những thông tin như nội dung, kích thước và mục đích in tiêu đề thư, sử dụng tiêu đề thư là điều chắc chắn các bạn không nên bỏ qua.

Nội dung cần có khi thiết kế tiêu đề thư

Tiêu đề thư thường bao gồm các thông tin cơ bản như tên, logo, địa chỉ, số điện thoại, fax, địa chỉ trang web của công ty.

Kích thước tiêu đề thư

Tại Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới (trừ Mỹ và Canada) đều sử dụng các khổ giấy tiêu chuẩn (A10- A0). Size tiêu đề thư thông dụng nhất là A4, tiếp đó là A3 và A5. Các khổ giấy khác vẫn có thể in letterhead nhưng ít phổ biến hơn.

Kích thước cụ thể của tiêu đề thư như sau:

  • A5: 210mm x 148mm (bằng kích thước giấy A4 gập đôi)
  • A4: 210mm x 297mm (Kích thước giấy in phổ biến trong các văn phòng)
  • A3: 420mm x 297mm (gấp đôi kích thước giấy A4)

Mục đích sử dụng tiêu đề thư

Tiêu đề thư là một trong những công cụ quan trọng giúp thiết lập danh tính công ty bạn. Chúng được sử dụng cho các loại tài liệu chính thức như:

  • Hóa đơn
  • Biên bản, giấy thông báo
  • Tài liệu công ty

Tầm quan trọng của tiêu đề thư

Nếu bạn lựa chọn đọc bài viết này, có thể bạn đang tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà tiêu đề thư mang đến cho doanh nghiệp bạn. Có thể khẳng định, tiêu đề thư là ấn phẩm văn phòng thiết yếu cung cấp cho bạn một loại lợi ích tuyệt vời bao gồm:

Tiêu đề thư với hàng loạt thông tin xác thực (tên, địa chỉ, số điện thoại, website,…) khiến công ty bạn trở nên đáng tin và chuyên nghiệp hơn.

Tiêu để thư nếu được thiết kế với màu sắc, logo, hình ảnh,… tương tự như các ấn phẩm quảng cáo khác (tờ rơi, catalogue,…) sẽ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù tiêu đề thư có thể bị làm giả, nhưng xét đến cùng các thông tin cơ bản được thêm vào vẫn có thể được coi là bằng chứng đối với một số thủ tục tố tụng và các mục đích pháp lý khác.

Tiêu đề thư sẽ có vai trò như một công cụ tiếp thị tuyệt vời nếu có đầy đủ các thông tin như tên công ty, logo, thông tin liên lạc, địa chỉ website,…

Nếu bạn cảm thấy tiêu đề thư có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình, vậy đừng quên tìm hiểu về cách thiết kế letterhead để có được mẫu tiêu đề thư đẹp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Những điều cần xem xét khi thiết kế tiêu đề thư

Nếu bạn đang tìm hiểu cách thiết kế tiêu đề thư cho doanh nghiệp mình lần đầu, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

Hãy suy nghĩ về chất lượng của loại giấy mà bạn sử dụng để in tiêu đề thư. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn một loại giấy có gsm cao- nó sẽ cho một cái nhìn tốt hơn nhiều so với một mảnh giấy mỏng manh, yếu ớt như loại giấy A4 chúng ta vẫn sử dụng trong văn phòng.

Bạn cần xem xét kỹ vị trí bạn sẽ thiết kế thông tin của mình. Một số người thích để các thông tin tiêu đề thư ở trên đầu tờ giấy, trong khi đó, những người khác lại thích để tiêu đề thư ở phía bên trái.

Hãy xem xét màu sắc mà bạn muốn sử dụng cho letterhead. Nhiều doanh nghiệp sử dụng các màu nhạt như kem hoặc vàng nhạt; trong khi đó, một số doanh nghiệp khác lại thích sử dụng màu sắc nổi bật hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của InChauAnh,vn, bạn nên chọn màu phù hợp với màu đại diện của công ty bạn- đây là cách tuyệt vời để củng cố hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Đảm bảo tiêu đề thư có chất lượng cao

Nếu bạn muốn xây dựng và duy trì một hình ảnh chuyên nghiệp, điều quan trọng là tiêu đề thư cũng như các ấn phẩm khác (card visit, hóa đơn, tờ rơi,….) phải được làm với chất lượng cao. Bạn nên đảm bảo rằng chúng được in trên giấy chất lượng, logo và văn bản được in sắc nét, rõ ràng. Tất nhiên, cũng đừng bỏ qua độ chính xác của các thông tin được in trên giấy.

Bạn có thể thiết kế và in tiêu đề thư với máy in ngay tại văn phòng của mình. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với in số lượng ít, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn có được mẫu letterhead chất lượng cao, lựa chọn dịch vụ in tiêu đề thư tại các xưởng in là điều cần thiết.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị in hiện đại nhất, các bạn sẽ có được mẫu tiêu đề thư hiệu quả và tiết kiệm.

Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Quý khách có thể gửi file đặt in tại đây: info.ngocchauanh@gmail.com và Hotline đặt in 0909.418.880 hoặc Fanpage để được chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!